Đến Hà Giang, du khách hãy nhớ ghé đường Lý Tự Trọng để thưởng thức món bánh cuốn trứng. Mỗi người nên ăn ít nhất 4 chiếc vì khi trở lại thị thành nắng ấm, khó tìm lại được cảm giác ăn bánh nóng giữa mây mù sương lạnh.
Du khách sẽ bắt gặp những hàng quán với những con người đang bận rộn với những đĩa bánh tráng trứng hấp dẫn. Trong lúc chờ đợi bánh và trứng chín thì người thợ làm bánh nhanh tay múc bát nước dùng đặt sẵn lên bàn để khi có bánh sẽ mang ngay cho khách. Cứ lặp đi lặp lại chúng cho đến khi hết khách thì thôi. Nét đặc biệt khi bạn ăn bánh cuốn trứng Hà Giang là sẽ được thưởng thức nóng, ăn ngay khi làm xong. Họ sẽ không làm sẵn bánh mà đợi khi khách đến ăn mới bắt đầu làm để bánh nóng và ngon. Trong thời tiết se lạnh, được ngồi ăn chiếc bánh nóng hổi và nghe các cô bán hàng nói chuyện thì thật là tuyệt vời.
Khi lên Hà Giang, khi được thưởng thức món bánh cuốn trứng đặc biệt này, không chỉ một đĩa, hai đĩa hay nhiều hơn thế mà còn hấp dẫn bạn với bát nước mắm chấm- hương vị đặc biệt chỉ có trên Hà Giang khiến du khách sẽ nhớ mãi.
Sinhcafe kính chúc quý khách có chuyến đi thú vị!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét